Màu sắc trong thiết kế là lĩnh vực mang tính nghệ thuật. Nó có thể thu hút mắt bạn bằng một tấm hình, khơi dậy cảm xúc và truyền cảm hứng thỏa sức sáng tạọ những điều bạn thích……

Song song đó các nhà thiết kế cũng đối mặt với nhiều điều quan trong, khó khan cũng như cần thể hiện một tác phẩm chỉ thông qua tấm ảnh mà không cần dung đến từ ngữ diễn tả. Một trong số đó là hiểu được ý nghĩa về màu sắc trong cuộc sống nói chung và trong lĩnh vực thiết kế nói riêng. Câu trả lời nằm ở chỗ là: ý nghĩa của từng màu sắc.

Trải qua nhiều thế kỷ bất cứ ai cũng có thể nhìn nhận được về màu nhưng về cách phối màu thì sẽ rơi nhiều tình huống, chắc chắn bạn rằng bạn cần chú tâm hơn một chút bạn sẽ nhìn thấy màu sắc theo cách mới hoàn toàn.

Tầm quan trọng của màu sắc được cho là phương tiện truyền tải thông tin suy nghĩ, ý tưởng , cảm xúc trong cuốc sống . Tuy nhiên màu sách cần phải được phối hợp đúng với vai trò mà của nó. Nên khi sử dụng tốt về màu sắc sẽ phát huy một các hiệu quả đối đa, đánh thức tiềm ẩn của người nhìn và tăng sự tương tác mạnh mẽ để thể hiện thông điệp rõ ràng. Vậy nên màu sắc là một phần tô vẽ kết hợp sự sáng tạo nghệ thuật trong giới đồ họa.

Màu sắc được chia theo nhiều loại: